Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng

Bạn đặt ra câu hỏi, những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp họ ăn những gì trước khi thi đấu? Đâu là loại thực phẩm tuyệt đối tránh cho các cầu thủ khi ra sân. Cùng tìm hiểu nhé
Tất Thành
3,192 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đặt ra câu hỏi, những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp họ ăn những gì trước khi thi đấu?  
Theo phân tích từ các chuyên gia, bữa ăn của các cầu thủ sân cỏ nên diễn ra trước 3 giờ trận đấu. Trong khẩu phần ăn của họ nên là nên là các loại giàu carbohydrate. Đặc biệt, đối với những loại thức ăn giàu chất béo và Protein nên cũng cấp ở mức tối thiểu, bởi đây là những loại thức ăn khó hấp thu, khó chuyển đổi tạo thành năng lượng.
 

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng
Các loại hạt, bánh mỳ, khoai tây, trái cây, mật ong,...là những thực phẩm có chứa rất nhiều năng lượng, khi được nạp vào cơ thể, nó chuyển hóa rất nhanh thành 2 hình thức là đơn giản và phức tạp. Thực phẩm cung cấp vào cơ thể chuyển hóa nhanh thành năng lượng giúp cho các cầu thủ có đủ sức khỏe để thi đấu tốt trên sân. Những loại thực phẩm này các cầu thủ đá bóng nên ăn trước khi thi đấu.

Bạn có biết, cầu thủ bóng đá cần ăn quả gì trước khi đá bóng? 

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng 1
Hầu hết các loại hoa quả đều tốt cho người chơi thể thao, nhưng chuối được đánh giá là loại quả có nhiều năng lượng nhất. Không chỉ đối với những người bình thường, mà đặc biệt đối với những môn thể thao tốn nhiều năng lượng thì chuối là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời. Đồng thời, chuối lại là loại hoa quả nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình, có thế được sử dụng trong lúc giải lao hoặc sau khi trận đấu kết thúc đều rất tốt. 

Những loại thực phẩm mà cầu thủ bóng đá nên tránh

Đồ uống có ga

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng 2
Các loại nước tăng lực và đồ uông có ga là những loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh trước khi thi đấu. Nhưng loại đồ uống này có lượng đường cao, gây ra tình trạng háo nước, mệt mỏi, thậm chí là đầy hơi, chướng bụng trong quá tình thi đấu. 

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng 3
Cũng giống như những đồ uống có ga, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ cơ tể sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể hấp thu, và các cầu thủ cũng như tất cả các vận động viên khi thi đấu trong thể thao nên tránh. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể vô cùng nặng nề nếu năn những loại thực phẩm này vào cơ thể. 

Thức ăn nhiều chất béo

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng 4
Đồ chiên rán và những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo như thịt đỏ, xúc xích, sương nướng, khi ăn vào cơ thể sẽ khó hấp thụ và tạo cảm giác ì ạch cho cơ thể. 

Thực phẩm chế biến sẵn

Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng 5
 
Những loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều calo cho cơ thể mặc dù bạn ăn với mức độ ít. Các loại đồ nướng, đông lanh chứa nhiều chất béo và natri, ăn trong thời gian lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể, dễ dân đến những loại bệnh như tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là các bệnh liên quan đến sỏi thận. Các cầu thủ bóng đá không nên ăn nhiều những loại thực phẩm này, vì vậy nên các cầu thủ trước khi thi đấu cần chú ý với chế độ ăn có những loại thực phẩm này. 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 6.112 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 5.891 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.482 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.193 lượt xem
go top