Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn

Bạn đã biết cách làm sạch găng tay thủ môn như thế nào là đơn giản nhất chưa? Dành ra 5 phút để xem cách vệ sinh găng tay thủ môn được chia sẻ dưới đây để biết cách giặt găng tay thủ môn sạch nhất, đúng cách nhất và nhanh nhất.
Tất Thành
5,890 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đã biết cách làm sạch găng tay thủ môn như thế nào là đơn giản nhất chưa? Dành ra 5 phút để xem cách vệ sinh găng tay thủ môn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách giặt găng tay thủ môn sạch nhất, đúng cách nhất và nhanh nhất. Bạn đã săn sàng để thực hiện chưa?
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn

Hướng dẫn cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn

Găng tay thủ môn rất dễ bám bẩn khi bắt bóng. Việc làm sạch nó là điều cần thiết cho mỗi trận đấu. Bởi nếu để găng tay bị bẩn, độ ma sát giảm, dẫn đến trơn trượt bóng. Đây là điểm bất lợi nếu bạn không vệ sinh găng tay thủ môn đúng cách. Để có thể cải thiện tốt nhất tình trạng này, bạn cần biết cách giặt găng tay thủ môn để đảm bảo găng tay luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu và đạt kết quả tốt nhất khi ra sân. Hãy thực tuần tự theo các bước sau: 

Cách giặt găng tay thủ môn bằng tay

1. Chuẩn bị một chậu giặt đổ đầy nước ấm. Sau đó bạn sử dụng nước giặt hòa tan với nước ấm. Khuấy để nước giặt và nước ấm hòa đều với nhau. Nếu găng tay thủ môn có mồ hôi, bạn có thể sử dụng một vài viên làm sạch răng giả vào chậu giặt. Đây là cách khử mùi hôi găng tay thủ môn hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng.
Bạn lưu ý, nên sử dụng nước ấm, không nên sử dụng nước quá nóng để giặt găng tay sẽ làm bỏng tay bạn và không tốt cho chất liệu găng tay.
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 1
2. Nhúng găng tay của bạn vào chậu giặt đã được chuẩn bị ở bước 1. Hãy để chúng ngấm nước xà phòng đã hòa tan đến khi ướt hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể vò nhẹ nhàng bằng tay. Vò kỹ các khu vực bám bẩn nhiều nhất, đạc biệt là ở các đầu ngón tay.
Bạn nên vò bằng tay, tránh sử dụng các phương pháp hỗ trợ như bàn chải hay bất kfy vật dụng trà xát nào khác. Việc này có thể làm cho găng tay của bạn bị rác, hỏng hoặc bị mài mòn, bạc màu. 
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 2
3. Xả sạch chúng với chậu nước sạch khác. Khi xả lại, bạn chỉ cần sử dụng nước lạnh. Hãy lột lại mặt trong của găng tay để loại bỏ tất cả những bụi bản hay bất kỳ thứ gì ẩn bên trong nó. Đây là cách làm sạch găng tay thủ môn hiệu quả nhất. Cũng là cách loại bỏ mùi hôi cho găng tay của bạn.
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 3
4. Sau khi xả sạch bằng nước. Bạn hãy vắt thật kỹ nước ngấm vào găng tay, vắt càng kỹ càng tốt. Tuy nhiên, bạn đừng sử đụng máy giặt để vắt, tránh việc máy giặt sẽ làm gỏng găng tay.  
Bạn có thể phơi khô, sấy khô găng tay, Tuy nhiên, nên lưu ý ở nhiệt độ qúa cao sẽ làm hỏng găng tay. Hãy làm khô bằng nhiệt độ tự nhiên hoặc bằng máy sấy tóc. 
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 4

Cách làm sạch găng tay thủ môn bằng máy giặt

Chúng tôi luôn khuyến khích bạn sử dụng cách vệ sinh găng tay thủ môn bằng tay. Bởi cách làm này tuy lâu, mất thời gian và tốn công sức hơn nhưng nó giúp bạn có thể bảo vệ tốt nhất găng tay khỏi hao mòn, hỏng hóc và phai màu. Nếu bạn muốn sử dụng máy giặt để giặt. Hãy xem chất liệu và thương hiệu găng tay thủ môn bạn đang sử dụng trước khi cho nó vào máy. 
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 5
Để giảm hư hỏng găng tay, bạn nên lột trái bên trong của găng tay để tráng việc bào mòn trực tiếp.  
Nếu bạn muốn giặt sạch bề ngoài, hãy đặt găng tau của mình vào bên trong một chiếc túi vải. Cách giặt găng tay thủ môn này giúp quá trình giặt găng tay không tiếp xúc trực tiếp với máy quay. Buộc kín chiếc túi vải để đảm bảo khi máy giặt hoạt động, găng tay không bị văng ra ngoài.  
| Xem thêm: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng
Sử dụng máy giặt, bạn không cần giặt bằng nước ấm, bởi nhiệt độ và tốc độ quay của máy giặt rất dễ làm hỏng găng tay của bạn. Nếu găng tay của bạn là loại tốt, bạn có thể để chế độ nướng ấm để giặt cho sạch hơn.

Cuối cùng, hãy chọn chế độ máy giặt nhẹ nhàng nhất để để giặt, Đừng quên cho nước giặt để làm sạch găng tay. 

 

Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 6
Sau khi máy giặt đã giặt xong, bạn hãy phơi chúng bằng nhiệt độ tự nhiên, không nên sấy khô hoặc sử dụng các loại lò sấy nhiệt nào khác. Bởi chế độ vắt của máy giặt đã khá kỹ và găng tay gần như đã đưucọ vắt kiệt nước. Nó sẽ được làm khô nhanh chóng. 
Cách làm sạch và bảo quản găng tay thủ môn 7

Cách khử mùi hôi găng tay thủ môn và bảo quản bền lâu

Trong quá trình vận động, tập luyện và thi đấu căng thẳng. Hoặc do các nhân tố từ thười tiết, quá trình giặt chưa khô hẳn. găng tay rất dễ bị mùi hôi khó chịu. Gây mất tự tin cho các thủ môn. Vì thế, bạn nên biết cách khử mùi hôi găng tay thủ môn sau đây.
  • Cách tốt nhất để bạn có thể khử mùi hôi cho găng tay thủ môn, là mỗi lần sử dụng, bạn nên lau chùi qua bên ngoài để găng tay bớt các vết bẩn bên ngoài.
  • Nên phơi hoặc sấy khô găng tay để bên trong luôn khô thoáng. Không nên cất chúng vào túi kín ngay khi sử dụng. Đây là cách để bạn có thể hạn chế tốt nhất việc giặt với nước mỗi lần sử dụng bởi việc giặt sẽ làm nhanh hỏng, bạc màu. 
  • Mỗi lần giặt găng tay, bạn nên phơi hoặc sấy để găng tay khổ hoàn toàn. Nếu găng tay không khô hẳn, sẽ làm mùi hôi nặng hơn. 
  • Sử dụng các chất hút mùi đặt bên trong găng tay hoặc túi bảo quản găng tay để khử mùi hôi như: Đặt túi trà lọc mới.
  • Bảo quản găng tay thủ môn ở nơi thoáng mát, tránh để ở những nơi có nhiệt độ ẩm gây mùi hôi. Hoặc chõ quá nóng làm rách, hỏng găng tay
Là một cầu thủ đá bóng hay một thủ mốn, bạn cần nắm rõ cách làm sạch găng tay thủ môn với các phương pháp giặt tay, giặt máy, khử mùi hôi và bảo quản mà chúng tôi chia sẻ trên đây để có thể sử dụng găng tay hiệu quả nhất.
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
  • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 6.111 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 5.891 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.481 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.192 lượt xem
go top