Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Bạn đam mêm bóng đá và muốn theo con đường chuyên nghiệp, nhưng lại bị người nhà ngăn cản bởi họ thường nghĩ để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là rất khó.
Tất Thành
6,111 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đam mêm bóng đá và muốn theo con đường chuyên nghiệp, nhưng lại bị người nhà ngăn cản bởi họ thường nghĩ để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là rất khó. Điều đó không hề sai, nếu không có sự rèn luyện khắc khổ thì con đường đi đến bóng đá chuyên nghiệp sẽ chẳng bao giờ mở lối cho bạn. Trong bài viết này Nhipdapbongda.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc cái nhìn sâu sắc cách trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, họ phải luyện tập như thế nào? 

| Xem thêm: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng.

Chọn vị trí trong đá bóng

Xác định vị trí trong đá bóng bạn muốn trở thành

Bạn cần xác định được bạn muốn đá vị trí nào trên sân bóng trong. Mỗi vị trí trong đá bóng đòi hỏi kỹ năng và sức mạnh khác nhau. Nếu bạn chưa chắc chắn, dưới đây là một số đặc điểm của các vị trí trong đá bóng. 
 
 • Thủ môn cần phải có khả năng di chuyển tự do và bắt kịp tốt. Họ cần phải lặn và chấp nhận rủi ro, có phản ứng rất nhanh và chắc chắn. Thủ môn là hàng phòng thủ cuối cùng khi mọi thứ khác không thành công, vì vậy thủ môn cần phải chịu áp lực rất lớn.

Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp
 
 • Các hậu vệ cố gắng ngăn chặn đội bóng khác không vào được vị trí thứ ba của họ. Các hậu vệ cần phải rất nhanh để có thể theo kịp tiền đạo cửa đối thủ và cần phải có sức chịu đựng tốt. Họ đóng vai trò là người cản phá và ngăn chặn các cơ hội ghi bàn của đối thủ. 
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 1
 
 • Tiền vệ có vai trò đoạt bóng của đối phương phát động tấn công đưa bóng lên cho tiền đạo. Họ sẽ cần phải rất nhanh và có kỹ năng đi bóng tốt. Ngoài ra, họ sẽ cần phải rất mạnh để bảo vệ bóng không cho đối phương cướp bóng. Đôi khi, tiền vệ có cơ hội ghi bàn, kỹ năng sút bóng tốt là một lợi thế.
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 2
 • Các tiền đạo là người đứng gần khung thành đối phương nhất, họ đón bóng và ghi bàn cho đội của mình. Tiền đạo thường chơi dâng cao và ghi nhiều hơn các vị trí khác. Tiền đạo đòi hỏi phải có tốc độ nhanh, chân sút bóng mạnh và chuẩn xác. 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 3
 
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
 • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!

Hiểu các quy tắc và chiến thuật trong bóng đá

1. Học các luật trong bóng đá

Các luật trong bóng đá khá đơn giản. Tuy nhiên luật duy nhất khó nắm bắt là nguyên tắc việt vị. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản
 • Không thể chạm bóng bằng tay. 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 4
 
 • Nếu bạn chạm tay vào bóng trong vòng penalty của đội bạn, sẽ cho một quả phạt đền cho đội đối phương. Thậm chí bạn có thể bị nhận thẻ vàng.
 • Không có tranh bóng bằng cách ngăn cản đối thủ như: gạt chân, huých người,...
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 5
 
 • Nếu bạn phạm một sai lầm bên ngoài ô phạt của bạn, bạn sẽ cho đối thủ một cú đá phạt.
 • Nếu bạn phạm một lỗi trong ô phạt của mình, bạn sẽ bị phạt một quả phạt đền .
 • Nếu phạm lỗi không quá xấu nhưng đáng chú ý, bạn có thể nhận được một thẻ vàng. Hãy nghĩ về nó như là một cảnh báo nghiêm khắc. Hai thẻ vàng nghĩa là bạn bị 1 thẻ đỏ.
 • Nếu phạm lỗi rất nguy hiểm, bạn có thể bị thẻ đỏ. Ngay cả khi chỉ có một thẻ đỏ, bạn sẽ bị đuổi khỏi sân và không được phép trở lại cho đến khi kết thúc trận đấu. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng nếu bạn có hai thẻ vàng.
 • ....

2. Xem nhiều các trận đấu bóng đá để hiểu hơn về luật bóng đá

Xem nhiều các trận đấu bóng đá cũng là một cách để bạn hiểu hơn về luật bóng đá. Không những chỉ xe các trận đấu có đội bóng bạn yêu thích mà còn xem nhiều đội bóng và các giải đấu khác nữa nhé. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm mạnh của đội chơi hay và điểm yếu của đội chơi dở để rút kinh nghiệm cho mình.
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 6

Cố gắng áp dụng những điều mà bạn đã rút nghiệm trong các trận đấu xem trền truyền hình với khi bạn chơi bóng ngoài thực tế. Bạn cũng nên chú ý tấ cả các vị trí khác trong đá bóng và đặc biệt chú ý nhất vẫn là vị trí bạn mong muốn hướng tới. 
 

Luyện tập để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 

1. Luyện tập hằng ngày

Nếu đã xác định đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp bạn cần vạch ra cho mình kế hoạch luyện tập một cách nghiêm túc. Từ việc ăn uống đúng các loại thức ăn cho cầu thủ đến đảm bảo giấc ngủ đủ thì bạn cần tập luyện hàng ngày, nhưng không phải là tập luyện quá sức nhé.
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 7

Nếu tập luyện quá sức sẽ khiến cho bạn bị rách cơ gây cho bạn nhiều trở lại. Khi bạn cảm thấy cơ bắp của bạn bắt đầu cháy, hãy làm một số trải dài và nghỉ ngơi. Bất kể bạn đang chơi vị trí nào, bạn cũng cần phải căng cơ bắp, cánh tay và chân của bạn rất nhiều. 

2. Chạy để rèn luyện sức khỏe

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn chạy bộ hằng ngày và cố gắng chạy nhanh hơn và xa hơn mỗi ngày. Chìa khóa cho những bàn thắng trong bóng đá là những lần chạy và cú sút tốc độ.
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 8

Để thực hành điều này, chạy bộ vài mét và sau đó chạy nước rút cho cùng một khoảng thời gian. Trở lại để chạy bộ và sau đó chạy nước rút, vv cố gắng không để dừng lại.
 

Tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm bóng đá

1. Tham gia một câu lạc bộ bóng đá để học hỏi nhiều hơn

Tham gia một câu lạc bộ về bóng đá, điều này sẽ giúp bạn trở thành một thành viên của một đội bóng thực thụ và có cơ hội tham gia vào những trân đấu thực tế. Khi đá trên sân cỏ thực tế bạn sẽ học được cách đá phối hợp với các cầu thủ khác, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và rút kinh nghiệm từ đối thủ.
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 9

Chia sẻ những điều bạn thường vị vấp phải khi tham gia đá bóng để nhận được những lời khuyên từ người đi trước có nhiều kinh nghiệm hơn.

2. Mạnh mẽ để vượt qua những lần trấn thương do đá bóng

Đừng sợ nữa. Trong bóng đá bạn phải mạo hiểm, vì vậy hãy đi! Bạn sẽ phạm sai lầm ngớ ngẩn và đôi khi bạn sẽ bị thương, nhưng đó là tất cả các phần của quá trình học tập hay chính là cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. 
 
Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp 10

LỜI KHUYÊN:

 • Luôn luyện tập ngay cả khi không có mùa giải đấu bóng nào.
 • Hãy giữ vững lòng đam mêm và rèn luyện hằng ngày để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, đừng bỏ cuộc. Nếu bạn từ bỏ một phần, nó sẽ dẫn đến việc từ bỏ mọi thứ.
 • Trước những tuần diễn ra trận đấu bóng bạn nên đi chạy thường xuyên để tăng cường sức chịu đựng.
 • Tập nhảy dây sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ của đôi chân và có những phản ứng nhanh hơn.  
 • Bóng đá là môn thể thao đồng đội nên bạn cần có sự kết hợp với đồng đội của mình.
Nguồn: Wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 6.112 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 5.891 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.481 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.192 lượt xem
go top