Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7

Nếu biết được cách sút bóng lắc lư hay chính là kỹ thuật sút bóng kinuckleball bạn cũng có thể thực hiện được những cú đá tương tự như Ronaldo Hãy luyện tập theo hướng dẫn dưới đây của Nhipdapbongda.com để làm được điều đó nhé.
Tất Thành
6,315 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
CR7 là một trong những ngôi sao bóng đá thế giới đã đi vào huyền thoại. Kỹ năng lừa bóng qua người, và những chiến thuật khéo léo trên đấu trường sân cỏ là một trong những điều đáng chú ý nhất về lối chơi của Ronaldo. Nếu biết được cách sút bóng lắc lư hay chính là kỹ thuật sút bóng kinuckleball bạn cũng có thể thực hiện được những cú đá tương tự như Ronaldo Hãy luyện tập theo hướng dẫn dưới đây của Nhipdapbongda.com để làm được điều đó nhé!

Kỹ thuật đá phạt trực tiếp

Cristiano Ronaldo được biết đến với những cú đá phạt hiểm hóc kiểu knuckleball của riêng mình. Để hoàn thành cú đá phạt  giống như Cristiano Ronaldo, bạn cần phải học cách quay rất ít vào quả bóng, buộc phải cúi xuống đột ngột, trong khi vẫn có một cú sút chính xác với vận tốc siêu mạnh và đối thủ rất khó để phòng thủ.  sẽ khó phòng thủ.
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7
 

1. Đặt bóng với van hướng về phía bạn là một trong những kỹ thuật sút bóng knuckleball

Việc này sẽ giúp cho quả bóng chuyển động bay tốt hơn trong không khí. Khi Ronaldo có một cú đá phạt, anh ấy luôn chuyền bóng để van sẽ tiếp xúc với chân anh ấy. 
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 1
 

2. Động tác chân

Thực hiện năm bước trở lại bên phải nếu bạn là chân phải hoặc sang trái nếu bạn đang dừng chân trái. Và sau đó thực hiện một bước rưỡi bên trái. Sau đó CR7 đứng với cánh tay thẳng xuống và đôi chân rạng rộng đến rất rộng, hơn chiều rộng vai. Khi CR7 tiếp cận, anh làm một bước đột phá đặc biệt dồn lực vào cú đá của anh. Bóng bay nhanh chóng có xu hướng ném ra các thủ môn và hậu vệ khác, vì vậy họ sẽ không biết chính xác khi nào bóng đang đến.
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 2
 
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
  • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!

3. Chân không đá và nghiêng về phía trước

Đặt chân không đá bên cạnh quả bóng và đối diện với chân sút bóng để có được góc thích hợp cho đường đi vổng của quả bóng.
  • Cú đá phạt của CR7 có xu hướng mạnh lên rất nhanh. Điều này xuất phát từ việc cú sút bóng nhanh và ngắn gọn ngay sau khi tiếp xúc với quả bóng. Thực hiện đúng, bóng sẽ không bị xoay và rất bổng, sau đó rơi xuống nhanh chóng. 
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 3

4. Tiếp xúc bóng ngay dưới trung tâm của quả bóng bằng mu bàn chân

Bạn muốn tiếp xúc với quả bóng bằng xương dài ở chân, chạy từ ngón chân cái đến đỉnh bàn chân. 
  • Để tạo hiệu ứng bóng, bạn cần cố gắng sút bóng ngay ngay dưới trung tâm của quả bóng.
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 4
 

5. Sút bóng 

Phần quan trọng nhất của cú đá là sút bóng. Sút bóng theo hướng chân đá nơi bạn muốn bóng đi, xoay xung quanh đối với mục tiêu, lái chân khỏi mặt đất, lên vào không khí sao cho đầu gối của bạn thẳng lên thay vì vảy chân sang một bên.
  • Hãy tưởng tượng bạn muốn làm cho đầu gối của bàn chân đá chạm vào cằm sau khi bạn tiếp xúc với quả bóng. Thực hiện đúng cách, chân đá của bạn nên chạm đất trước. Bây giờ đứng lại và xem bóng bay đường bay huyền thoại và đối thủ sẽ chẳng thể đoán nổi hướng bóng nữa.  

Đường truyền bóng bổng và rê bóng

Một trong những điều tuyệt vời về lối chơi của Ronaldo là biết tìm kiếm những cơ hội tốt nhất để ghi bàn đó là những cú đá bóng bổng hoặc phạt góc. CR7 cũng có thể di chuyển xung quanh sân, chơi ở bên trái, bên phải, hoặc ở trung tâm để tạo cơ hội cho mình. Những bước chạy khỏe khắn dứng khoát và kỹ thuật chơi bóng tuyệt với khiến CR7 trở thành một trong những ngôi sao bóng đá thế giới hàng đầu.
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 5

1. Đưa bóng vào cầu môn

Những cú tạt bóng của Ronaldo có vẻ giống như những cú chuyền bóng rổ phía sau. CR7 đánh bóng sâu vào lãnh thổ của đối phương, sau đó bật bóng vào không khí trở lại trên sân chơi.
  • Mặc dù CR7 thường chơi ở phía bên trái của sân, Ronaldo cũng chuyển đổi, tùy thuộc vào lối chơi khi nó tiến triển, và sẽ đi đến trung tâm để vượt qua đổi thủ.
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 6
 

2. Pop bóng lên cho một đồng đội. 

Bật chéo bóng chuyền cho đồng thội theo phong cách Ronaldo, hãy giữ chân truyền bóng thẳng và chân cây của bạn ở đằng sau quả bóng. Bật bóng lên càng nhiều càng tốt, cho đồng đội của bạn một cơ hội để có được một cú đánh đầu vào bóng.
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 7
 

3. Dùng kỹ thuật Crosses ở cả hai chân

Một trong những điều khó chịu nhất về Ronaldo là anh ấy có vẻ tốt như vậy từ cả hai chân. Những cú đánh và cú sút chân trái của CR7 chỉ lảo đảo và chính xác như những cú chuyền chân phải. Hãy luyện tập để bạn có thể sút bóng tốt cả chân trái và chân phải để có thể đáng lời đối phương và có nhiều hơn các cú đá hiểm hóc. Thực hành các nguyên tắc cơ bản cho đến khi bạn có sút bóng thành thạo từ cả hai chân.
 
Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư - Kỹ thuật Knuckleball như CR 7 8
 

4. Kiểm soát dribble với step-overs

Cú đá chân của Ronaldo khiến anh có thể vượt qua kịp thời, khiến cho lối chơi của anh không thể đoán trước và hồi hộp khi xem. Nếu bạn muốn có thể đưa bóng vào sâu trong lãnh thổ, bạn sẽ phải có khả năng né tránh các cầu thủ phòng ngự và đánh bại họ.
  • Thực hành các bước để bắt chước những đường bóng lừa ngoạn mục của CR7. Ngoài ra, hãy cố gắng thực hành chuyển đổi hướng đi của bóng.
Đó là những kỹ thuật sút bóng lắc lư của CR7, hãy cố gắng tập luyện để được một phần như anh ấy nhé. Chúc các bạn thành công! Thường xuyên truy cập website Nhipdapbongda.com để cập nhật những tin tức mới và kỹ thuật đá bóng hay nhất nhé!

Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 6.112 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 5.891 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.482 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.192 lượt xem
go top