Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu?

Với sức chứa khổng lồ hơn 150.000 người, sân vận động hiện đang đứng ở vị trí đầu bảng cho sân vận động lớn nhất thế giới- nó cũng chính là linh hồn, là hình ảnh đẹp quảng bá đưa Triều Tiên ra ngoài thế thế giới.
Tất Thành
2,412 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn biết sân vận động nào lớn nhất thế giới hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin các sân vận động được xếp loại " Top sân vận động lớn nhất thế giới" hiện nay qua bài viết sau đây.

I. Top những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

1. Sân vận động Rungrado 1st of May- Triều Tiên

 Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu?

Sân vận động Rungrado với sức chứa 150.000 người
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 1
Sân vận động có thiết kế vô cùng đẹp mắt
Sân vận động Rungrado 1st of May  thủ đô Bình Nhưỡng của công hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên với sức chứa tới hơn 150.000 người hiện đang ở vị trí dẫn đầu là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Tên sân vận động được lấy từ tên hòn đảo Rungrado trên sông  Taedong.  Rungrado 1st of May được chính thức khánh thành vào 1/5/1989, nhân dịp ngày quốc tế lao động, được tu sửa hoàn chỉnh vào năm 2014. Sân vận động với thiết kế rất đặc biệt, với 16 cánh vòm được xếp lại xung quanh, phần mái có dạng hình tròn. Với góc nhìn từ trên cao xuống, sân vận động giống như một bông hoa đang nở. Rungrado 1st of May- Sân vận động đẹp nhất thế giới xứng đáng là niềm tự hào, vinh dự của Triều Tiên trong việc quảng bá đất nước ra với thế giới. 
Xem thêm:  

2.  Sân vận động Nou Camp -Tây Ban Nha

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 2
 Sân vận động Nou Camp -Tây Ban Nha với sức chứa khoảng 90.000 người

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 3
 Sân vận động Nou Camp -Tây Ban Nha với sức chứa khoản 90.000 người
Nou Camp tọa lạc  Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha, thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona từ năm 1957.  Ban đầu, sân với sức chứa tới 99.786 chỗ ngồi, sau đó được giảm xuống còn 96.336 chỗ phù hợp với  theo tiêu chuẩn các trận đấu UEFA, và được xếp ở vị trí là sân vận động lớn thứ 4 thế giới. Sân vận động là nơi tổ chức rất nhiều những giải bóng đá quan trọng. Với kích thước khổng lồ của mình và kiến trúc thiết kế vô xùng độc đáo,  Nou Camp là nơi du lịch tham quan lý tưởng, là niềm tự hào cho sân vận động lớn nhất châu  u. Đông thời, Nou Camp cũng được lọt top 10 danh sách “top 10 sân vận động đẹp nhất thê giới hiện nay” theo tờ Tờ Top 10 S năm 2015.

3. Sân vận động Wembley - Anh 

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 4
Sân vận động  Wembley với sức chứa khủng trên 100.000 người
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 5
Toàn cảnh sân vận động được nhìn từ trên cao xuống
Sân vận động Wembley với sức chứa khoảng 100.000 người tọa lạc tại Wembley của London, Anh, thuộc quyền sở hữu của hiệp hội bóng đá Anh.  Nơi đây chính là địa điểm tổ chức các trận bóng chung kết cúp FA và cúp liên đoàn.  Wembley được cho là một trong những sân vận động có chi phí xây dựng tốn kém nhất trên thế giới.  Sân vận động được khởi công xây dựng vào năm 2002, với mức chi phí khá tốn kém, và được khánh thành vào năm 2007.  Sân được thiết kế với Mái che có thể thu lại được một phần, vòm sân cao khoảng 134m. Sân có chu vi là 1km, thể tích rơi  vào khoảng 4 triệu m3, tương đương với thể tích của 25.000 chiếc xe buýt 2 tầng. Wembley thuộc vào danh sách những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới. 

 4. Sân vận động Soccer City 

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 6
Sân vận động soccer city- toàn cảnh
Sân vận động soccer city sức chứa 94.700 người
 Soccer City được xây dựng từ năm xây dựng năm 1987, 94.700 chỗ ngồi, dây được coi là sân bóng đá hiện đại nhất thế giới, với nhiều trang thiết bị hiện đại, với thiết kế từ nguồn cảm hứng từ chiếc ly rượu của người Nam phi. Năm 1987, sân vận động được nâng cấp, tu sửa lại để phục vụ cho Word Cup. 

 5. Sân vận động quốc gia Bukit Jalil

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 7
Đây được coi là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới với thiết kế khá hiện đại
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 8
Sân vận động với thiết kế chưa được 110.000 người
 
Sân vận động Bukit Jalil nằm ở Bukit Jalil, xây dựng năm 1988, trong khu liên hợp thể thao quốc gia của Malaysia tại miền nam Kuala Lumpur, với thiết  kế cho 110.000 chỗ ngồi, được xây dựng để phục vụ cho  Đại hội thể thao Thịnh vượng chung, được United Engineers Malaysia. BHD xây dựng và khánh thành trước 3 tháng so với dự kiến.  Bukit Jalil hiện đang là svđ lớn nhất Đông Nam Á.

6. Svđ lớn nhất thế giới Maracana

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 9
Đây cũng là một trong nhữn sân vận động lớn nhất thế giới
 
Sân vận động Maracana với quyền sở hữu của  chính quyền tiểu bang Rio de Janeiro, được xây dựng năm 1950 để phục vụ cho World Cup, với sức chứa tới 78,838 người. Sân ban dầu được xây dựng với kinh phí khá lớn, với thiết kế như  mọt kim tự tháp, là một biểu tượng tự hào của người dân Brazil. Sân vận động lớn nhất thế giới  maracana này là nơi tổ chức khá nhiều các giải bóng đá lớn  quan trọng của thế giới như, World Cup 2014, các giải FIFA Confederations Cup 2013 và Copa America 2015, giải Olympics 2016,...
Trên đây là top 6 những sân vận động lớn, hiện đại của thế giới. Còn ở Việt Nam thì sao? Đâu được đánh giá là những sân vận động đẹp nhất Việt Nam.  Hãy tiếp tục với chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhé.

II.  Những sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam hiện chưa có sân vận động nào lọt top sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay, nhưng những sân vận động của nước ta  có vẫn có những sức chứa vừa tầm phục vụ cho các giải đấu bóng đá trong nước và một số giải quốc tế. 

1. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 10
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là nơi tổ chức một số giải bóng đá và sự kiện 
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 11
Tòan cảnh sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với sức chứa 50.000 người

Đầu tiên, cái tên không thể bỏ qua đó chính là sân vận động quốc gia Mỹ  ĐÌnh. Được khởi công xây dựng để phục  vụ cho SEA GAME 2003, với sức chưa hơn 50.000 người.  Nơi đây chính là một sân đa chức năng, phục vụ cho các hoạt động thể thao như bóng đá, điền kinh, nhảy cao, ném tạ, với diện tích là 17,5 ha. nơi tổ chức các trận đấu bóng đá quốc gia . 
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
  • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!

2. Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 12
Mô hình sân vận động Cần Thơ
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 13
Sân vận động Cần Thơ hiện nay đang là sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động Cần Thơ với tạo lạc tại quận Ninh Kiểu, Thành phố Cần thơ, với sức chưa lớn hơn cả sân vạn động quốc gia Mỹ Đình, khoảng hơn 60.000 người. Sân vẫn đọng được thiết ké với 4 khán đài.
  • Khán đài A: Đây được coi là khán đài vip nhất, chứ khoảng 20000 chỗ.
  • Khán đài B: 20.000 chỗ
  • Khán đài C: 10.000 chỗ
  • Khán đài D:10.000 chỗ
  • Các chỗ đứng bên trên khán đài B, C, D: 5.000 chỗ
Với sức chứa như vậy, sân vận động Cần Thơ chính là biểu tượng của svđ lớn nhất Việt Nam hiện nay

3. Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 14
Sân vận động Lạch Tray- Hải Phòng hiện cũng đang lot top sân vận động lớn nhất hiện nay
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 15
Toàn cảnh mô hình sân vận động Lạch Tray khi được quay từ trên cao
 
Sân vận động lớn nhất thế giới ở đâu? 16
Sân vận động Lạch Tray với sức chứa khoảng 30.000 người
 
Sân vận động được xây dựng từ năm 1975, với sức chứa 30.000 người, từ một sân quần ngựa với cấu trúc có 4 mái che tiện lợi. Sân thuộc quyền sở hữu của CLB bóng đá Hải Phòng, ngoài việc phục vụ cho bóng đá, sân còn được dùng đẻ phục vụ cho các hoạt động văn hóa văn nghệ của nước nhà. 
Bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay, cũng như những sân vận động đẹp nhất của Việt Nam. Những sân vận động lớn và hiện đại trên thế giới cũng là những địa điểm mà rất nhiều khách du lịch muốn đến chiêm ngưỡng. Hãy theo dõ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm những thông tin về sân vận động xấu nhất thế giới hiện nay.
 
Có thể bạn quan tâm: 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.413 lượt xem
go top